BITCOIN LÀ GÌ?? LÀ GÌ???

BITCOIN LÀ GÌ?? LÀ GÌ???

Những ngày qua, báo mạng đang xôn xao về một đồng tiền có tên gọi là Bitcoin. Giá 1 bitcoin tháng 9/2017 đạt gần 100 triệu Việt Nam đồng. Vậy Bitcoin là gì mà 1 bitcoin = học phí 4 năm đại học của chúng ta. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

? BITCOIN LÀ GÌ ?

?️ Bitcoin là “đồng điền điện tử” được mã hóa bởi một người với bí danh là Satoshi_Nakamoto VÀO NĂM 2009. Không do bất cứ một NHTW nào phát hành và được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không thông qua tổ chức tài chính trung gian nào.

? BITCOIN LÀ TIỀN ”ẢO” ?

?️ Bitcoin không phải là đồng tiền “ảo” mà là ”đồng tiền điện tử” ,là tiền thât. Vì tiền ảo chỉ được sử dụng ở một số cộng đồng nhất định còn bitcoin được sử dụng ở phạm vi toàn cầu. Và bạn có thể dùng bitcoin để mua cho mình 1 chiếc bánh pizza để tráng miệng ????

? VÍ BITCOIN LÀ GÌ?

?️ Khi bạn muốn sử dụng bitcoin, bạn cần đăng ký 1 ví bitcoin để lưu trữ, 2 ví phổ biến được đông đảo người sử dụng nhất là Blockchain và Coinbase

? ƯU ĐIỂM CỦA BITCOIN ?

?️ Thuận tiện trong giao dịch: trao đổi trực tiếp không cần thông qua trung gian nào
?️ An toàn và bảo mật: không cần bất kì thông tin cá nhân nào trong 1 giao dịch
?️ Không thể bị làm giả
?️ Chi phí giao dịch cực thấp
?️ Bảo vệ môi trường

? NHƯỢC ĐIỂM CỦA BITCOIN?

?️ Chưa có nhiều người sử dụng
?️Hơi khó sử dụng
?️ Tội phạm, tin tặc, rửa tiền lộng hành

? VÌ SAO GIÁ BITCOIN CAO ??

?️ Vì những ưu điểm vừa nêu trên và hơn thế nữa nhu cầu sử dụng bitcoin ngày càng cao mà lượng bitcoin trên thị trường thì có giới hạn, tối đa là 21 triệu bitcoin vào năm 2140, hiện nay đã khai thác được khoảng 16 triệu bitcoin. Theo qui luật kinh tế vi mô: cầu vượt cung => giá tăng

Bitcoin hấp dẫn như vậy liệu chính phủ Việt Nam có chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ để mua bán trao đổi không?Hãy trả lời cho chúng mình xem thử nhé!

<Nghiên cứu kinh tế trẻ Yore>

2020-06-16T11:08:47+07:00
Call Now ButtonHotline