7 Lí do bạn nên chọn Macbook

Apple luôn dẫn đầu trong phân khúc laptop cao cấp. Vậy đâu là lí do giúp Apple có được vị trí này và điều gì đã khiến người dùng luôn nghĩ về MacBook khi lựa chọn các sản phẩm laptop ở phân khúc này. Bài viết ” 7 lí do bạn nên chọn MacBook” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

1. Dẫn đầu về thiết kế

Lần đầu tiên Steve Jobs ra mắt chiếc MacBook đầu tiên, nó đã thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn thiết kế của thị trường lapttop. Có thể nói thiết kế của MacBook là thiết kế tối giản mang đến vẻ sang trọng và đẳng cấp cho người dùng. Với MacBook Pro chúng ta có thiết kế nguyên khối mạnh mẽ còn với MacBook Air chúng ta sở hữu mỏng nhẹ và thanh lịch.

lí do bạn nên chọn macbook

2. Trải nghiệm TrackPad tuyệt vời

TrackPad là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của MacBook và có thể nói, hiện tại vẫn rất khó tìm được trackpad nào trên các mẫu máy tính Windows có thể so sánh được với chất lượng trackpad trên Macbook. Các thao tác trên TrackPad luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái cũng như với độ nhạy đến tuyệt vời khi tương tác trên màn hình. Nếu như bạn quên chuột khi dùng Macbook thì bạn hoàn toàn có thể an tâm bởi TrackPad hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện các thao tác của chuột, thậm chí nếu đã dùng trackpad trên MacBook, bạn có thể không muốn dùng đến con chuột nữa.

lí do bạn nên chọn macbook
Trải nghiệm TrackPad của laptop rất tuyệt vời.

3. Khả năng xử lí dữ liệu 

MacBook được tích hợp ổ cứng SSD cho tốc độ xử lí và chuyển đổi dữ liệu diễn ra rất nhanh chóng. Do không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong và cơ chế làm việc tối ưu nên ổ cứng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so với HDD. C Nếu một máy tính sử dụng ổ cứng SSD sẽ có tốc độ khởi động / tắt và mở ứng dụng nhanh hơn rất nhiều so với máy tính sử dụng ổ cứng thông thường. Thêm nữa ổ SSD sử dụng bộ nhớ flash tức là nó có thể lưu giữ thông tin của người dùng ngay cả khi điện bị tắt.

Về độ bền: Ổ cứng SSD không sử dụng cơ chế cơ học nên nó sẽ giữ được dữ liệu an toàn trong trường hợp máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động ngoại lực vào. Hầu hết các ổ cứng HDD thông thường sẽ bị hư hại nếu bị va chạm quá mạnh.

lí do bạn nên chọn macbook
Với cấu tạo khác biệt của SSD so với HDD, đã giúp SSD có ưu điểm nhanh và bền hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống.

4. You will not time must be lo lắng về virus

Có một điều không thể cãi, Windows có lượng người dùng lớn hơn so với Mac. Nhưng đồng nghĩa với việc đó là những rủi ro bị tấn công bởi virus thường xuyên trực tiếp. Ngược lại, Mac dù không cài đặt những bảo mật phần mềm thì chúng vẫn không thể kiểm tra được những đoạn mã hay virus gây hại cho Windows. This thực sự là một điểm ưu việt của Mac so với những dòng máy tính xách tay khác.

5. Ổn định

Có một điều kiện chắc chắn khi sử dụng Mac và bạn sẽ nhận ra điều đó với Windows máy tính, Mac chạy ổn định và mượt mà hơn rất nhiều, nó cũng ít bị treo hoặc không chứa hình nữa. Bạn có thể thấy điều này nếu bạn đã từng sử dụng iPhone với iOS. Các hệ điều hành được xây dựng bởi Apple luôn có độ ổn định rất cao cùng sự hỗ trợ tối đa từ nhà phát triển. Càng về lâu dài Ưu tiên điểm này càng có thể hiện rõ.

lí do bạn nên chọn macbook

6. Pin thời lượng

Điểm mạnh của dòng MacBook là thời lượng pin lớn, điểm này đặc biệt hữu ích cho những người hay di chuyển và làm việc bên ngoài. Đối với công việc văn phòng cơ bản bạn sẽ thoải mái sử dụng cả ngày dài. Và trong các dòng của MacBook, MacBook Air có thời lượng sử dụng pin lâu nhất có thể lên đến 10 giờ sử dụng. Đặc biệt nếu  bạn biết cách sử dụng đúng cách,  thì pin tuổi thọ của máy sẽ tăng lên đáng kể.

lí do bạn nên chọn macbook
Pin time của MacBook used khá lâu, đặc biệt là dòng MacBook Air.

7. Phần mềm đi kèm

Các phần mềm tích hợp trên MacBook như iMovie, Garage Band và Image Capture cho trải nghiệm khá tốt và giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video, tạo nhạc hoặc truyền hình ảnh. We are for good doing better than rất nhiều vì những phần mềm này có sẵn trên máy tính Windows. Thêm nữa nếu bạn cần sử dụng Windows, bạn hoàn toàn có thể chạy cả 2 hệ điều hành trên MacBook nhưng sẽ rất khó khăn nếu bạn làm tương thích với điều khiển trên máy tính Windows.

lí do bạn nên chọn macbook

7 Lí do bạn nên chọn MacBook – Lời kết

Riêng với cá nhân mình khi sử dụng  MacBook,  Macbook đã để lại nhiều ấn tượng. Bạn cũng có thể tham khảo trải nghiệm của mình qua bài viết  Máy tính Macbook giảm giá tháng 12: Macbook đời 2019 có nhiều ưu đãi

 

2022-06-02T09:35:18+07:00
Call Now ButtonHotline