Những mẹo hay với điện thoại không thể bỏ qua

Tự chế ốp lưng siêu rẻ, tích hợp khả năng chống nước chỉ với một chiếc… bao cao su hay hô biến ống kính phóng đại cho những bức ảnh macro đầy nghệ thuật, là những mẹo hay với chiếc smartphone mà tín đồ công nghệ không thể bỏ qua.

Để chế cho mình một chiếc giá đỡ điện thoại, hãy chọn lấy một chiếc ghim giấy cỡ lớn, mở hai nửa của nó ra, tạo góc 90 độ như hình mình họa. Giờ thì bạn đã có thể thoải mái xem phim hàng giờ với smartphone của mình mà không lo bị mỏi tay.

Trong một số tác vụ, sử dụng bút cảm ứng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với ngón tay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, không phải người dùng smartphone nào cũng sở hữu stylus, đặc biệt là các fan của quả táo cắn giở. Tuy nhiên, cũng không có gì là đáng ngại, bởi bạn hoàn toàn có thể dùng viên pin như một chiếc bút cảm ứng sơ cua và hãy nhớ hướng cực âm của viên pin về phía màn hình.

Khi cần gấp một chiếc ốp điện thoại, hãy lấy một quả bóng bay cỡ vừa, thổi phồng nó lên đến một nửa dung tích tối đa, đặt điện thoại lên bề mặt bóng bay rồi ấn nhẹ xuống, đồng thời xì hơi quả bóng từ từ, chiếc điện thoại sẽ dần nằm gọn trong lớp màng bảo vệ bằng bóng bay.

Bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh dưới nước, mặc dù điện thoại của mình không hề tích hợp khả năng này nhờ vào một… chiếc bao cao su. Thao tác thực hiện rất đơn giản, chỉ cần cho thiết bị vào bên trong bao cao su rồi cột chặt đầu lại. Đảm bảo, chiếc áo mưa này sẽ giúp điện thoại chống nước tuyệt đối, để bạn có thể thỏa sức chụp ảnh dưới nước. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, màn hình cảm ứng nhiều lúc sẽ không hoạt động khi bị phủ bởi lớp màng cao su. Vì vậy, hãy cài đặt sẵn khả năng chụp ảnh bằng phím cứng cho thiết bị.

Nhỏ một giọt nước vào camera của điện thoại, chờ trong vòng một phút là bạn đã có một ống kính phóng đại cho chiếc smartphone của mình. Ống kính này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn đọc những dòng chữ nhỏ trên trang sách hay thực hiện các kiểu ảnh macro.

Khi điện thoại bị “đuối nước”, hãy nhanh chóng tắt nguồn và tháo tung nó ra, đặc biệt là phần pin. Tiếp theo, dùng một chiếc khăn lau khô nước bám trên bề mặt thiết bị. Nếu có thể, hãy dùng máy sấy để sấy khô từng bộ phận của máy ở mức nhiệt thấp nhất. Cuối cùng, vùi điện thoại vào trong hũ gạo qua đêm, để các hơi ẩm còn len lỏi có thể bị hút sạch.

Để tăng tối đa tốc độ sạc pin, bạn nên tắt tất cả các tác vụ đang chạy ngầm trong máy, bật chế độ máy bay hay thậm chí là tắt nguồn điện thoại, nhằm mục đích giảm thiểu tối đa nguồn năng lượng tiêu thụ. Từ đó, pin sẽ đầy nhanh hơn.

 

Theo Thảo Vy, Dân Trí

2017-08-01T18:03:07+07:00
Call Now ButtonHotline