Mark Zuckerberg dán băng dính vào trên laptop, lý do đằng sau cũng khiến bạn muốn làm theo

Chỉ một mẹo nhỏ này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng các thiết bị công nghệ.

Đây là hình ảnh Mark Zuckerberg, tỷ phú, người sáng lập đồng thời là CEO của Facebook, chia sẻ hồi năm ngoái nhân dịp Instagram đón nhận người dùng thứ 500 triệu. Đây là một hình ảnh vui, tuy nhiên nó từng gây ra khá nhiều tranh luận bởi một chi tiết siêu nhỏ mà nếu không để ý kĩ càng, chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra.

Đây là chiếc laptop được cho là của Mark Zuckerberg và có thể bạn cũng đã nhận ra nó được dán băng dính vào một số khu vực như webcam và microphone. Và đây là lý do bạn cũng nên làm điều đó! Theo TIME, camera và microphone của laptop cũng như điện thoại đang trở thành một “mỏ vàng” để các hacker khai thác, nhất là khi nó thuộc về những nhân vật nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng. Nhiều vụ việc hacker tấn công nạn nhân bằng cách chiếm quyền sử dụng camera laptop, ghi lại những hình ảnh có phần nhạy cảm, riêng tư để tống tiền sau đó. Thậm chí còn có nhiều website vẫn đang tồn tại cho phép bạn xem nhiều hình ảnh được ghi lại từ những webcam thiếu bảo mật trên laptop người dùng.

Mark Zuckerberg không phải một người lạ lẫm với các cuộc tấn công. Trung tuần tháng 6 năm ngoái, nhiều báo cáo đã ghi nhận tài khoản Instagram, Pinterest và Twitter của ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã bị tấn công.

 

(Tổng hợp)

2017-09-12T11:33:57+07:00
Call Now ButtonHotline